highlight_off
Giới thiệu

Cyril Kongo tên thật là Cyril Phan, sinh năm 1969 tại Sài Gòn trong một gia đình có bố là người Việt và mẹ là người Pháp. Năm 18 tuổi, sau khi bỏ học giữa chừng, Cyril bắt đầu sự nghiệp graffiti như một nghệ sĩ tự do và nhanh chóng vươn tới đỉnh cao trong thế giới nghệ thuật đường phố chỉ trong vòng 1 thập kỷ ngắn ngủi. Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một một huyền thoại sống của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp.

Là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của thế giới graffiti, Cyril Kongo đã đưa môn nghệ thuật này vượt xa khỏi khuôn khổ của nó khi sử dụng chiếc bình sơn màu của mình trên mọi bề mặt dù là tường, vải, cửa sổ, thân cây, túi xách, khăn quàng cổ, vỏ chai rượu, đồng hồ, xe hơi hay thậm chí là máy bay đặc biệt thông qua các dự án hợp tác với Chanel, Hermès, Richard Mille, Daum v.v.

2018

BẮT TAY VỚI THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT BẾP CAO CẤP LA CORNUE

Để kỷ niệm 110 năm ngày thành lập, thương hiệu nội thất bếp cao cấp lừng danh thế giới La Cornue đã khởi xướng một cuộc phiêu lưu nghệ thuật táo bạo với huyền thoại graffiti lai Pháp-Việt Cyril Kongo để tạo ra một bộ sưu tập lịch sử gồm 6 chiếc bếp nướng phá vỡ mọi giới hạn về gian bếp truyền thống.
 
2018

TRỞ THÀNH NGUỒN CẢM HỨNG CHO BỘ SƯU TẬP CHANEL MÉTIERS D’ART 2018/19

Kongo đã diễn giải tinh thần thiết kế của Chanel bằng cách kết hợp chữ tượng hình Ai Cập cổ đại với ngôn ngữ đồ hoạ của riêng ông, khởi nguồn từ loạt tác phẩm hoàn thiện tại studio cá nhân của Karl Lagerfeld ở Quai Voltaire, Paris. Những thiết kế của Kongo trở thành cảm hứng trực tiếp cho bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art 2018/19 ra mắt vào cuối năm 2018 tại Bảo tàng Nghệ thuật Trung Tâm New York (The Met).

2020

Ra mắt triển lãm cá nhân tại Grand Arche

Đầu năm 2020, các tác phẩm tiêu biểu xuyên suốt sự nghiệp của Kongo cũng đã được trưng bày dưới mái vòm của Grande Arche-La Défense – được xem là Khải Hoàn Môn thứ 2 của Paris để tôn vinh những thành tựu nổi bật của ông trong ngành nghệ thuật non trẻ này.
2020

Ra mắt Gallery cá nhân đầu tiên tại Hà Nội

Ra mắt vào năm 2020, Cyril Kongo Hanoi Gallery là gallery đầu tiên của huyền thoại graffiti gốc Việt trên thế giới. Nơi đây sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của Kongo. Các tác phẩm mang ngôn ngữ tượng hình sống động được thực hiện trên nhiều chất liệu
khác nhau nằm trong các bộ sưu tập và dự án hợp tác của Kongo đã được triển lãm ở nhiều
quốc gia trên thế giới.
ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ S&S ART
close arrow_upward